Pioli kết thúc sự nghiệp huấn luyện 5 năm ở Milan và từ chức vào cuối mùa giải

Pioli kết thúc sự nghiệp huấn luyện 5 năm ở Milan và từ chức vào cuối mùa giải
AC Milan thông báo HLV Pioli sẽ rời cương vị vào cuối mùa giải, kết thúc sự nghiệp 5 năm gắn bó với Rossoneri. (ảnh AFP)

(Milan, thứ 25) AC Milan thông báo trước trận đấu cuối cùng của Serie A rằng Stefano Pioli, người đã làm huấn luyện viên của Rossoneri trong 5 năm, sẽ rời nhiệm sở vào cuối mùa giải này.

Tuyên bố của AC Milan cho biết: “Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến Pioli và ban huấn luyện của anh ấy vì công việc của họ trong 5 năm qua, ngoài việc dẫn dắt đội bóng giành chức vô địch, còn đã tái lập vị thế của Milan trên bảng xếp hạng. các giải đấu hàng đầu châu Âu. Tính chuyên nghiệp và sự quan tâm nhân văn của anh ấy. Nó thúc đẩy sự phát triển của đội và phản ánh các giá trị của đội.”

QUẢNG CÁO

Pioli cho biết: “Tôi xin cảm ơn ban lãnh đạo, các cầu thủ, nhân viên và tất cả mọi người tại Milanello và Casa Milan, và đặc biệt là tất cả những người hâm mộ đã ủng hộ AC Milan trong những năm qua và luôn trung thành, ủng hộ đội bóng”.

Pioli làm HLV Milan từ tháng 10/2019. Tính đến thời điểm hiện tại, đội Pioli có 132 trận thắng, 55 trận thua và 52 trận thua sau 239 trận. Mùa giải 21/22, anh đã dẫn dắt đội bóng giành chức vô địch Serie A, đây là chức vô địch duy nhất của anh tại AC Milan.

Mùa này, Milan đứng thứ 3 bảng Champions League và bị loại khỏi Europa League trong top 8. Tại Serie A, Milan hiện có 22 trận thắng, 8 trận hòa và 7 trận thua, ghi 73 bàn và thủng lưới 46 bàn, đồng thời vững vàng ở vị trí thứ 2.

Theo dõi tỷ số bóng đá Serie A (Serie A) và được cập nhật tin tức, tỷ số, kết quảbảng xếp hạng chi tiết của giải đấu Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.