Tiếp quản Zuyundos Motta với bản hợp đồng 3 năm, ông háo hức bắt đầu một chương mới

Tiếp quản Zuyundos Motta với bản hợp đồng 3 năm, ông háo hức bắt đầu một chương mới
Juventus chính thức công bố Thiago, người đã dẫn dắt Bologna tới bến đỗ Champions League kỷ lục mùa này. Motta chính thức giữ chức huấn luyện viên mới của đội và hai bên đã ký hợp đồng 3 năm đến tháng 6 năm 2027. (Ảnh tập tin AP)

(Bản tin toàn diện ở Turin ngày 13)“Bianconeri” giàu cóThông báo chính thức trước đóHLV Thiago.Chính thức gia nhập độihai bên ký hợp đồng có thời hạn 3 năm đến tháng 6/2027.

Motta 41 tuổi cho biết sau khi ký hợp đồng: “Tôi rất vui khi bắt đầu một chương mới tại một câu lạc bộ tuyệt vời như Juventus. Cảm ơn chủ sở hữu và ban lãnh đạo câu lạc bộ, tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa Juventus tiếp tục bay cao. để làm hài lòng người hâm mộ.”

Zuyun chính thức thông báo vào tháng trước rằng cựu huấn luyện viên Allegri đã bị sa thải, và huấn luyện viên đội U19 Monterrey sẽ giữ chức huấn luyện viên tạm thời để dẫn dắt đội cho đến cuối mùa giải.

Motta, sinh ra ở Brazil và từng chơi cho đội tuyển quốc gia Ý, bắt đầu sự nghiệp huấn luyện với đội trẻ Paris Saint-Germain vào năm 2018. Tại Ý, ông tiếp quản Genoa vào năm 2019 và trở thành huấn luyện viên đội một lần đầu tiên chỉ sau 2 trận thắng trong 10 trận, ông đã bị sa thải.

Mùa giải 2021/22, Motta trở thành huấn luyện viên của Spezia và dẫn dắt đội bóng đứng thứ 16 tại Serie A mùa giải đó và tránh xuống hạng thành công.

Dẫn dắt Bologna giành quyền tham dự Champions League lần đầu tiên trong lịch sử mùa này

Vào tháng 9 năm 2022, Motta tiếp quản Bologna giữa chừng. Ông đã dẫn dắt đội bóng đứng thứ 9 ở Serie A mùa trước và đứng thứ 5 ở Serie A mùa này. Nó đã làm nên lịch sử và giành một suất dự Champions League mùa sau.

Theo thống kê, khi Motta dẫn dắt Bologna từ tháng 9/2022 đến tháng 6/2024, ông đã dẫn dắt đội bóng hoàn thành 18 trận giữ sạch lưới trên sân nhà ở Serie A, và chỉ để thủng lưới 23 bàn trong tổng số 35 trận sân nhà ở giải VĐQG. A trong cùng khoảng thời gian đó, và đội gắn liền với nó không ai khác chính là câu lạc bộ mới Zuyun của Motta.

Theo dõi tỷ số bóng đá Serie A (Serie A) và được cập nhật tin tức, tỷ số, kết quảbảng xếp hạng chi tiết của giải đấu Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.